Các món cháo nấu với tôm cho bé ăn dặm ngon và đầy đủ dinh dưỡng cho bé mà các mẹ nên biết
1. Cháo tôm rau mùng tơi
Nguyên liệu:
Gạo tẻ: 40g
Tôm: 100g
Mùng tơi: 50g
Gia vị: Hành củ, gia vị
Cách nấu
Gạo vo sạch, ngâm khoảng 1 tiếng cho hạt gạo bở ra trước khi nấu sẽ giúp cháo nhanh như, nhuyễn.
Tôm làm sạch, bỏ phần ruột nhỏ kéo dài thân. Luộc qua với nước sôi. Bóc vỏ lấy phần thịt băm hoặc thái nhỏ tùy vào khả năng nuốt của trẻ.
Hành củ bóc vỏ, băm nhỏ cho vào phi thơm sau đó cho tôm đã chuẩn bị trước vào đảo đều, nêm một chút gia vị.
Mùng tơi rửa sạch, thái nhỏ.
Cháo sau khi ninh nhừ cho tôm đã xào cùng với rau mùng tơi, nêm thêm gia vị. Khuấy đều một lúc cho chín rau thì cho ra bát.
2. Cháo tôm bí đỏ
Nguyên liệu:
Gạo tẻ: 40g
Tôm: 100g
Bí đỏ: 100g
Gia vị: Hành củ, dầu mè, gia vị
Cách nấu
Gạo vo sạch, ngâm khoảng 1 tiếng cho hạt gạo bở ra trước khi nấu sẽ giúp cháo nhanh như, nhuyễn.
Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch. Cho bí đỏ và gạo vào nồi ninh cho như nhuyễn.
Tôm làm sạch, bỏ phần ruột nhỏ kéo dài thân. Luộc qua với nước sôi. Bóc vỏ lấy phần thịt băm hoặc thái nhỏ tùy vào khả năng nuốt của trẻ.
Hành củ bóc vỏ, băm nhỏ cho vào phi thơm sau đó cho tôm đã chuẩn bị trước vào đảo đều, nêm một chút gia vị.
Sau khi cháo và bí đỏ nhuyễn cho tôm, nêm gia vị vừa đủ, thêm dầu mè vào khuấy đều rồi cho ra bát.
3. Cháo tôm cà rốt Phomai
Nguyên liệu:
Gạo tẻ: 40g
Tôm: 100g
Cà rốt: 100g
Phomai: 1 viên nhỏ
Gia vị: Hành củ, dầu mè, gia vị
Cách nấu
Gạo vo sạch, ngâm khoảng 1 tiếng cho hạt gạo bở ra trước khi nấu sẽ giúp cháo nhanh như, nhuyễn.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Cho cà rốt và gạo vào nồi ninh cho như nhuyễn.
Tôm làm sạch, bỏ phần ruột nhỏ kéo dài thân. Luộc qua với nước sôi. Bóc vỏ lấy phần thịt băm hoặc thái nhỏ tùy vào khả năng nuốt của trẻ.
Hành củ bóc vỏ, băm nhỏ cho vào phi thơm sau đó cho tôm đã chuẩn bị trước vào đảo đều, nêm một chút gia vị.
Sauk hi cháo nhừ, cho tôm vào khuấy đều, nêm gia vị vừa đủ, khuấy đều cho cháo và cà rốt nhừ, sau đó cho phomai vào khuấy đều, cho ra bát.
4. Cháo tôm rau ngót
Nguyên liệu:
Gạo tẻ: 40g
Tôm: 100g
Rau ngót: 50g
Gia vị: Hành củ, dầu ô lưu, gia vị
Cách nấu
Gạo vo sạch, ngâm khoảng 1 tiếng cho hạt gạo bở ra trước khi nấu sẽ giúp cháo nhanh như, nhuyễn.
Tôm làm sạch, bỏ phần ruột nhỏ kéo dài thân. Luộc qua với nước sôi. Bóc vỏ lấy phần thịt băm hoặc thái nhỏ tùy vào khả năng nuốt của trẻ.
Hành củ bóc vỏ, băm nhỏ cho vào phi thơm sau đó cho tôm đã chuẩn bị trước vào đảo đều, nêm một chút gia vị.
Rau ngót rửa sạch, thái nhỏ, đun một chút nước, cho rau ngót vào đun chín. Sau đó cho cháo sau khi ninh nhừ cùng tôm đã xào khuấy đều, nêm gia vị, dầu ô lưu một lúc cho ra bát.
5. Cháo tôm cải bó xôi
Nguyên liệu:
Gạo tẻ: 40g
Tôm: 100g
Cải bó xôi: 50g
Gia vị: Hành củ, dầu ô lưu, gia vị
Cách nấu
Gạo vo sạch, ngâm khoảng 1 tiếng cho hạt gạo bở ra trước khi nấu sẽ giúp cháo nhanh như, nhuyễn.
Tôm làm sạch, bỏ phần ruột nhỏ kéo dài thân. Luộc qua với nước sôi. Bóc vỏ lấy phần thịt băm hoặc thái nhỏ tùy vào khả năng nuốt của trẻ.
Hành củ bóc vỏ, băm nhỏ cho vào phi thơm sau đó cho tôm đã chuẩn bị trước vào đảo đều, nêm một chút gia vị.
Rau cải rửa sạch, thái nhỏ.
Cho tôm, rau cải vào cháo, khuấy đều, nêm gia vị vừa đủ, đun sôi tới khi rau chín cho dầu ô lưu và rồi cho ra bát.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét